Gặp gỡ Paul Nguyễn Hưng - Người tiên phong chuẩn hoá Kombucha của Việt Nam

Gặp gỡ Paul Nguyễn Hưng - Người tiên phong chuẩn hoá Kombucha của Việt Nam

Điều gì khiến vị CEO nổi tiếng với những lần khởi nghiệp – Ông Paul Nguyễn Hưng - luôn giữ được lửa đam mê và ngày càng khẳng định hành trình trở thành người tiên phong chuẩn hóa Kombucha tại Việt Nam?


Từng có thời gian dài sinh sống và làm việc trên đất Mỹ, ông Paul Nguyễn Hưng đã có cơ duyên biết đến Kombucha. Đây là thức uống quen thuộc ở các nước Tây phương, với hơn 200 thương hiệu trên thế giới.


Ở nước ta, Kombucha mới dần phổ biến gần đây, chủ yếu được nhập khẩu hoặc làm tại nhà. Sự ra đời của Star Kombucha do ông Paul Nguyễn Hưng sáng lập đã đánh dấu bước chuẩn hóa đầu tiên của loại thức uống này tại Việt Nam.


Tâm huyết mang đến sức khỏe cho tất cả mọi người


Do lịch trình di chuyển dày đặc, thường xuyên thay đổi môi trường sống khiến ông Paul Nguyễn Hưng từng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe - đặc biệt là tiêu hóa. Đó cũng là lúc ông biết đến hiệu quả của Kombucha.


Sau trải nghiệm của chính bản thân, một sự kiện xảy đến càng khiến ông có cách nhìn nhận khác về thức uống lên men độc đáo này.


"Thời điểm 9 năm trước, vợ tôi đã từng là bệnh nhân ung thư đại tràng. Sau khi chọn lựa cắt bỏ phần ruột nhiễm bệnh, vẫn đối mặt nguy cơ tế bào ung thư quay trở lại, tôi cùng vợ bắt đầu thường xuyên sử dụng Kombucha.


Cho đến tầm cách đây 3 năm khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ đều khẳng định tế bào ung thư trong cơ thể vợ tôi không còn phát triển và gần như đã biến mất khiến chúng tôi rất bất ngờ".


"Tôi không cho rằng đó chỉ là may mắn. Bởi ngoài việc tuân thủ lối sinh hoạt lành mạnh và những chỉ dẫn của bác sĩ, hẳn Kombucha cũng đã góp phần cải thiện sức khỏe của vợ tôi - giống như các nghiên cứu về Kombucha trên thế giới mà tôi đã từng tìm hiểu qua".


"Với những lợi ích mà bản thân tôi và gia đình trực tiếp trải nghiệm cũng như tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam, thật uổng phí nếu không làm gì với loại thức uống này. Star Kombucha ra đời đơn giản vì chúng tôi thật sự muốn mang đến một lựa chọn tốt cho sức khỏe người tiêu dùng" - ông Paul Nguyễn Hưng chia sẻ.


Khác biệt của Kombucha "made in Việt Nam" theo tiêu chuẩn và công nghệ Hoa Kỳ


Được làm theo quy trình lên men Kombucha từ trà, đường và con giống SCOBY (cộng sinh của vi khuẩn và nấm men), Star Kombucha mang đến hương vị khác biệt từ chính những biến hóa riêng trong công thức.

"Qua tìm hiểu và nghiên cứu về Kombucha, tôi thấy được tầm quan trọng của loại trà được lựa chọn để lên men thức uống này. Không chỉ phụ thuộc việc phối một hay nhiều loại trà, liều lượng như thế nào mà ngay cả thời gian lên men, nhiệt độ, độ ẩm… sẽ quyết định hương vị thành phẩm.


Tại Star Kombucha, chúng tôi xây dựng "đại nông trại" SCOBY lên đến gần 1000 con nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, được phối với nhiều loại trà để tạo nên hương thơm riêng biệt của Kombucha. Nước cốt kombucha trải qua quá trình ủ thực tế và sử dụng thêm trái cây tươi xay nhuyễn nên màu sắc thành phẩm trông sẽ đặc hơn" - ông Paul Nguyễn Hưng cho biết.

Là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đưa Kombucha vào quy trình sản xuất hiện đại, Star Kombucha quyết tâm theo đuổi tiêu chuẩn và công thức Mỹ khắt khe. Một trong những quy chuẩn quan trọng nhất là kiểm soát độ cồn dưới 0,5% - điều không phải thương hiệu nào cũng làm được.

Gặp gỡ Paul Nguyễn Hưng - người tiên phong chuẩn hoá Kombucha của Việt Nam - Ảnh 2.

Sản phẩm của Star Kombucha vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp khẩu vị người Việt.


Hành trình bước đến ngôi vị người tiên phong chuẩn hóa Kombucha đầy hứa hẹn


Xuất hiện lần đầu tại Vietnam Food & Beverage Conference 2020, ông Paul Nguyễn Hưng đã có những chia sẻ trong vai trò diễn giả ở buổi hội thảo quy tụ các tên tuổi đầu ngành trong lĩnh vực F&B Việt Nam, cũng như một số đại diện uy tín tại châu Á - Thái Bình Dương.

Đây được xem là dấu hiệu cho thấy sự đánh giá cao về tiềm lực của thương hiệu trẻ như Star Kombucha.

Gặp gỡ Paul Nguyễn Hưng - người tiên phong chuẩn hoá Kombucha của Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Paul Nguyễn Hưng tại Vietnam Food & Beverage Conference 2020


Tiếp đó, tại lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân được tổ chức vào Tháng 1.2021, ông Paul Nguyễn Hưng đã được xướng tên "Người tiên phong" mang đến thức uống giúp tăng cường hệ miễn dịch với thương hiệu Star Kombucha. Ngay sau đó là cúp Vàng giải thưởng "Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng" được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) trao tặng.

Gặp gỡ Paul Nguyễn Hưng - người tiên phong chuẩn hoá Kombucha của Việt Nam - Ảnh 4.

CEO & Founder Star Kombucha nhận giải thưởng "Người Tiên Phong"


Chỉ hơn một năm "chào sân", Star Kombucha đã đạt những giải thưởng uy tín ngay trên sân nhà. Đồng thời, thương hiệu này cũng được chứng nhận từ FDA và đã xuất container sản phẩm đầu tiên sang Mỹ và trong quá trình thương thảo với những nhà phân phối ở các thị trường quốc tế khác.


(Theo Tuổi Trẻ)


Star Kombucha đã có tại Big C

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí xanh, sạch, tốt cho sức khỏe của siêu thị Big C, sản phẩm Star Kombucha vị cam đào, dâu tây, lựu đỏ, ổi hồng, vải và vị atiso đã chính thức lên kệ siêu thị từ tháng 9 năm 2021.

Xem tiếp

Đăng ký nhận bản tin từ STAR KOMBUCHA

Nhận các ưu đãi độc quyền, cập nhật mới nhất và bí quyết sống khỏe,...